News and Activities

Update! News and Activities

ชม ชิม ช้อป
มหกรรมสินค้า “ของขวัญ” ของแผ่นดิน พบกับสินค้าคุณภาพ

 

AEC Special Trip Day3
Sunday, December 3,2017

สมาคมฯต้อนรับนักธุรกิจจากประเทศจีน

เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ (LUELAIKHM MUSEUM)

อ.เชียงของ จ.เชียงราย  คุณสุริยา วงศ์ชัย ลูกหลานชาวไทยลื้อ ได้สะสมผ้าจำนวนมาก จนสามารถนำมาจัดแสดงให้พวกเราชมกัน
ผ้าแต่ละผืนงดงามและเก่าแก่มาก นอกจากผ้าที่งดงาม ยังจัดบริเวณบ้านตามแบบไทลื้อโบราณให้พวกเราได้ชมกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย
ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ก็มีร้านกาแฟไว้ให้บริการ

 

  

ขอแสดงความยินดีกับ คุณตุ้ย วิทยา ที่ได้รับตำแหน่งเลขาฯ สมาคมการตลาด ATTM

คณะรองนายกรัฐมนตรีพล.อ.ธนะศักดิ์  ปฏิมสประกร เยี่ยมชมบรรยากาศเยาวราช

ภาพข่าวจาก : คุณสุรพรรณ แสงทอง

ขอเชิญชวนเข้าร่วมงาน พิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย และ งานมหกรรมท่องเที่ยวไทย ที่ได้รับมาตรฐานจากกรมการท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ในวันที่ 10 – 13 สิงหาคม 2560 ณ ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ขอเชิญชวนเข้าร่วมงาน พิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย และ งานมหกรรมท่องเที่ยวไทย ที่ได้รับมาตรฐานจากกรมการท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ในวันที่ 10 – 13 สิงหาคม 2560 ณ ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

พัทยาก็มีนา

วันที่ที่ 14 สิงหาคม 2560
ณ นาข้าวปลอดภัยชุมชนหนองปลาไหล
ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ในเมืองใหญ่ ร่วมทำกิจกรรม “ดำนาวันแม่ เกี่ยววันพ่อ”
กับชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลหนองปลาไหล

งานนี้ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย
สนใจสอบถาม โทร.086-827-0768 (คุณจอย)

งานท่องเที่ยวภาคกลางคืน “หิรัญนครเงินยางเชียงแสน” ณ วัดป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ท่องเที่ยวทั่วไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน สนับสนุน การจัดงานท่องเที่ยวภาคกลางคืน “หิรัญนครเงินยางเชียงแสน” ณ วัดป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย …ซึ่งในช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ค.60 ได้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร กรุณาให้เกียรติเป็นประธาน พร้อม ท่านรองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. และแขกท่านผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยมีกิจกรรมมากมาย อาทิ พิธีเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา การจัดขันโตกริมโขง, Light Up โบราณสถานของพระธาตุ การปั่นจักรยาน ฯลฯ ซึ่งงานจะมีตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายนศกนี้ เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ …เข้าชมฟรีตลอดงานคะ
#ThailandFestivalExperience #ThaiFest #งานหิรัญนครเงินยางเชียงแสน

 

 

 

บันทึกการเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ณ ห้องประชุม ๓ ชั้น ๑๐ อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
วันอังคารที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๐

สมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่ม ภาคตะวันออกแห่งประเทศไทยและชมรมบาร์เทนเดอร์ภาคตะวันออกร่วมกับ เมืองพัทยา และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวเตรียมจัดโครงการมหกรรมแสดงอาหารและเครื่องดื่มเมืองพัทยา 2560

สมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่ม ภาคตะวันออกแห่งประเทศไทยและชมรมบาร์เทนเดอร์ภาคตะวันออกร่วมกับ เมืองพัทยา และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวเตรียมจัดโครงการมหกรรมแสดงอาหารและเครื่องดื่มเมืองพัทยา 2560 วันที่ 4-6 กรกฎาคม นี้

 

วันนี้ (23 มิ.ย. 2560) นายวุฒิพล เจริญผล รองปลัดเมืองพัทยา ให้เกียรติเป็นประธานในการแถลงข่าว ร่วมกับ นายกฤษณ์ จิระมงคล นายกสมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่มภาคตะวันออกแห่งประเทศไทย นายยุพราช วงศ์ดาวกูล ประธานชมรมบาร์เทนเดอร์ภาคตะวันออกประเทศไทย นายวัชรพล สารสอน รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมแถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดโครงการ มหกรรมแสดงอาหารและเครื่องดื่มเมืองพัทยา 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล มารีน่า โดยมีนายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา,นายคมกฤษณ์ ประสิทธิ์นฤทธิ์ นายกสโมสรไลออนส์พระตำหนักพัทยา,นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา,คณะกรรมการสมาคมอาหารและเครื่องดื่มฯ, สื่อมวลชนแขนงตางๆ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน


นายวุฒิพล เจริญผล รองปลัดเมืองพัทยา กล่าวว่า โครงการมหกรรมแสดงอาหารและเครื่องดื่มเมืองพัทยา 2560 ในครั้งนี้เป็นการแสดงศักยภาพการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้เห็นความร่วมมือร่วมใจในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวท้องถิ่นพร้อมทั้งส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรผู้ให้บริการในแวดวงอาหารและเครื่องดื่ม ผ่านการแข่งขันในสาขาวิชาชีพต่างๆ และยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการต่อภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีให้ก้าวสู่ระดับมืออาชีพและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไปด้วยเช่นกัน


สำหรับโครงการมหกรรมแสดงอาหารและเครื่องดื่มเมืองพัทยา ในปีนี้ ถือเป็นงานแสดงและการแข่งขันของศิลปะการให้บริการนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เป็นการรวมตัวของบุคลากร นักให้บริการทั้งระดับมืออาชีพ และเยาวชนจากทั่วประเทศมากที่สุด และปีนี้ทีมตอบรับร่วมการแข่งขันจากนานาประเทศกว่า 22 ประเทศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆภายในงานอีกมากมาย อาทิ การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับมาตรฐานสากล Pattaya Flair Bartender Championship Thailand Open 2017 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท การแสดงโชว์ติดสเกิ๊ต การแสดงโชว์พับผ้าเช็ดปาก การโชว์การจัดดอกไม้ฟรีสไตล์ โชว์สาธิตการประกอบอาหารจาก เชฟอาร์ต-ศุภมงคล จากรายการ TOP CHEF THAILAND มินิคอนเสิร์ตจากวง LOMOSONIC ร้านอาหารและฟู้ดทรัคชื่อดังกว่า 40 ร้านค้า โครงการมหกรรมงานแสดงอาหารและเครื่องดื่มเมืองพัทยา กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 กรกฎาคม 2560 นี้ ที่ลานอเนกประสงค์ซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป (งานนี้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)

สถานการณ์ท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

สัมมนา “การพัฒนาเมืองศูนย์การบิน โอกาสทางเศรษฐกิจและธุรกิจ

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)  กล่าวเปิดการสัมมนาการพัฒนาเมืองศูนย์การบิน โอกาสทางเศรษฐกิจและธุรกิจ  ว่า ภายในระยะเวลา 5 ปี คือปี 2565 รัฐบาลตั้งเป้าหมายพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา ให้เป็นเมืองแห่งการบิน และเป็นท่าอากาศยานนานาชาติแห่งที่ 3 ของประเทศ โดยมีเป้าหมายจะเพิ่มจำนวนผู้โดยสารเป็น 15 ล้านคน ในระยะ 5 ปี ซึ่งเฟสแรกจะพัฒนาเป็นแอร์พอร์ต ซิตี้ มีอาคารผู้โดยสาร รันเวย์ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบิน

“สนามบินอู่ตะเภา เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สามารถพัฒนาระบบโลจิสติกส์ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ทางราง ซึ่งมีไม่กี่แห่งในโลก ดังนั้นเมื่อโครงการเฟสแรกในการพัฒนาเป็นเมืองการบินแล้วเสร็จ และจำนวนผู้โดยสารที่มาใช้สนามบินอู่ตะเภามากถึงปีละ 15-20 ล้านคน ก็ควรจะขยายไปเป็นมหานครการบิน

 ส่วนเฟสที่สอง รัฐบาลมีเป้าหมายพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาให้ใหญ่ขึ้นเป็นมหานครการบินในปี 2570 หรือ 10 ปีข้างหน้า และจะเพิ่มจำนวนเป็น 30 ล้านคนในระยะเวลา 10 ปี และ 60 ล้านคนในระยะเวลา 15 ปี หรือปี 2575  โดยจะยกระดับสนามบินอู่ตะเภาให้ใช้ประโยชน์ได้ทั้งทางคมนาคมโลจิสติกส์

บันทึก ร่วมประชุมสัญจร สมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย “วิถีไทย หัวใจของแผ่นดิน”

วันเสาร์ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๐

The magical Circus of Siam

เดอะ เมจิคัล เซอร์คัส ออฟ สยาม ณ ลานเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ติดกับชิงช้าสวรรค์

ขนขบวนมาอวดความว๊าวให้ผู้ชมได้ตะลึงกัน ชมการแสดงกายกรรมและมายากลระดับโลกถึง 10 โชว์ อาทิ เอเรียลริงโชว์, แดนซ์เซอร์โชว์, สไปเดอร์แมน, อะเมซิ่ง เมจิก เป็นต้น พร้อมนักแสดงมืออาชีพกว่า 30 ชีวิต

งานนี้เริ่มการแสดงในวันที่ 20 พฤษภาคม ถึง 31  ตุลาคม 2560

เวลา 19.00 – 20.00 น. และ 21.00 – 22.30 น. (วันละ 2 รอบ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่

โทร.081-780-9227 , 081-925-5011

อีเมล์ info@arsarom.com

บริษัทอาศารมฯรับฝึกอบรมวิชาชีพการโรงแรมในสถานประกอบการ

สนใจติดต่อบริษัทฯ ได้ที่

โทร. 02-360-8379

เบอร์มือถือ : 09-0949-0798 คุณสมภัทร จันทวรรณ์

E-mail : sompat@arsarom.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บริษัทอาศารมฯ พร้อมรับบริหารจัดการงานโรงแรม / คอนโดนิติบุคคลอาคารชุด

ประสบการณ์กว่า 30 ปี พร้อมทีมงานคุณภาพ..สนใจติดต่อโดยตรงที่ กรรมการผู้จัดการบริษัทอาศารมโฮเต็ลส์แอนด์ รีสอร์ท จำกัด

โทร. 09-0949-0798

E-mail :  sompat@arsarom.com

ใบสมัครโครงการฝึกอบรมวิชาชีพการท่องเที่ยวอาเซียน

ตามที่ คณะทำงาน Head Waiter เสนอ ในวาระการประชุมเมื่อ 29 เมษายน 2560

ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคร

วันที 24 เมษายน 60 งานสัมมนา กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

เวทีมวยภูเก็ต

ผู้แทนสมาคมฯ เดินทางไปร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความเข้าใจร่วมกัน ของมหาวิทยาลัยพิษณุโลก และ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ

วันที่ 30-31 มกราคม 2560

 

หนังสือพิมพ์ หลักเมืองราช

 

 

คุณอิทธิฤทธิ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คุณเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว พร้อมกับผู้บริหารของสภาฯและสมาคมฯ ต่างนำกระเช้าไปอำนวยพรปีใหม่ แก่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คุณกอบกาญจ์ วัฒนวรางกูร และพบกันที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ และนำกระเช้าไปมอบให้กับ พณฯท่านรัฐมนตรีพร้อมกัน เป็นนิมิตหมายที่ดียิ่ง

ณรงค์ สุทธิพงศ์พิธาน/บันทึกภาพ
๑๗ มกราคม ๒๕๖๐

 

Meeting Business Partners Leopalace21 Thailand (28 Dec 2016)

บริษัท JSP มหาชนจำกัด ทำพิธีบวงสรวง สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เช้าวันที่ 28 ธันวาคม 2559

Thailand Quality Road Show to Guangzhou